Chia sẻ bí quyết mở lớp dạy tiếng anh giao tiếp

Trước khi bắt đầu buổi học, cần quyết định xem chúng ta sẽ học được những gì từ các chủ đề thảo luận.

Tổ chức lớp học tiếng anh giao tiếp đòi hỏi nhiều hoạt động thực hành giao tiếp. Do đó bắt buộc người hướng dẫn lớp phải thật chu đáo trong việc chuẩn bị giáo án và giáo cụ cho buổi học.

Học tiếng anh mỗi ngày xin chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức dạy học tiếng anh giao tiếp cho mọi người
toi-da-hoc-1000-cum-tu-tieng-anh-trong-6-thang-nhu-the-nao

1. Chọn chủ đề cho buổi học
Cần đưa ra một chủ đề cho lớp cùng thảo luận. Chủ đề cần phù hợp với buổi học. Có thể lấy chủ đề từ báo chí, truyện tranh, nhân vật,… Điều này có ích rất nhiều so với làm những bài tập điền khuyết nhàm chán.

2. Xác định mục tiêu cho từng buổi học
Trước khi bắt đầu buổi học, cần quyết định xem chúng ta sẽ học được những gì từ các chủ đề thảo luận.
Bạn có thể muốn hướng dẫn các cụm từ bày tỏ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý một cách lịch sự. Bạn cũng có thể chọn một điểm ngữ pháp hay từ vựng nhất định mà bạn muốn mọi người phải làm việc.
Ví dụ như bạn cho mọi người thảo luận về chủ đề “shopping” và hướng mọi người vào thực hành các cách hỏi giá, trả giá như thế nào?

3. Tạo cơ hội cho mọi người lắng nghe nhau
Bản năng của con người là họ có thể nhận ra lỗi của người khác khi nói chuyện. Để đảm bảo mọi người phải quan tâm đến việc giao tiếp của nhau. Hãy cung cấp cho họ mục tiêu cần thực hiện chỉ bằng cách nghe người khác.

4. Xây dựng kiến thức
Thay vì chỉ sửa lỗi, hãy thêm vào những gì mọi người nói bằng cách gợi ý từ mới và các cách diễn đạt.
Nếu ai đó sử dụng một từ mà không hoàn toàn đúng, bạn có thể yêu cầu các nhóm khác thực hiện lại bằng cách hỏi “What’s another word that means…?” (một từ khác có nghĩa là …?)
Hãy luôn giữ các mục tiêu của mình trong bài học để bạn có thể giúp mọi người tăng thêm kiến thức trong buổi học.

5. Tập ghi nhớ bài học
Ở giữa một cuộc thảo luận và thực hành sôi nổi, mọi người có thể sẽ quá tập trung tham gia vào các tình huống giao tiếp đến nỗi họ hầu như không chú ý đến những nỗ lực của bạn khi giúp họ thêm vốn từ vựng hoặc chỉnh lại cách phát âm.

Hãy ghi lại những điều đó để bạn có thể tổng kết lại ở cuối buổi học và trong các buổi hướng dẫn sau này nữa. Bạn cũng nên ghi chú lại các lỗi bạn chợt nghe nhưng bạn cũng không cần phải làm gián đoạn cuộc hội thoại để sửa ngay.

6. Có sự tổng hợp
Hãy tạo cho mọi người một cảm giác hoàn thành bài học. Khi bạn còn có 10 hoặc 15 phút còn lại, hãy tóm lại các cuộc thảo luận và kết thúc các cuộc hội thoại tiếng Anh. Tập trung vào việc tổng kết lại kiến thức.
Bạn hãy viết các câu không chính xác mà bạn nghe khi mọi người thực hành, yêu cầu họ sửa chữa chúng theo nhóm.
Nhắc lại các từ hoặc cụm từ hữu ích, quan trọng lại một lần nữa. Khi làm việc này, bạn có thể giúp mọi người xem lại những gì họ đạt được trong cuộc thảo luận.

Có một điều lưu ý khi tổ chức các buổi học giao tiếp thường phát sinh các tình huống bất ngờ mà bạn không lường trước được. Vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình vốn từ vựng cũng như ngữ pháp, khả năng giải quyết tình huống linh hoạt, hãy tự tin chắn các bạn sẽ mang đến một buổi dạy học tiếng anh giao tiếp lý thú và bổ ích cho mọi người.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *